Các động tác cơ bản cho bài tập thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi dungdothi, 11/2/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  914878170
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/2/18, 0 Trả lời, 135 Đọc
 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia:
  5/12/17
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,628,285,491.01
  người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay gặp phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...
  bài tập thoát vị đĩa đệm
  [​IMG]

  Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm
  Theo tiến sĩ, chuyên gia Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ hiểm nguy hơn rất nhiều lần so với thoát vị ở thắt lưng. Hai bệnh này có cùng nguyên lý sinh bệnh, song tủy sống ở vùng cổ có nhiều lần trung tâm quan trọng cần thiết khi mắc phải sẽ rất nguy hiểm.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng gây ra căn bệnh. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) giúp các tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận không ít người bệnh trong số đó mắc phải những khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích thước lớn nhưng không hề có triệu chứng căn bệnh.

  chuyên gia Sơn giúp biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có kèm theo hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ bị hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ giúp tủy sống và các rễ thần kinh thì không gây ra bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ cho tủy và những rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có thắc mắc gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hoặc rễ thần kinh sẽ sinh bệnh.
  triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay chia thành hai nhóm:

  Nhóm bệnh lý rễ (chèn ép và thương tổn ở ngoại biên) (http://benhlyxuongkhop.net)

  người thuộc nhóm này hay có triệu chứng đau và tê. các cơn đau cổ gáy hay lan ra vai và xuống tay, làm hạn chế vận động của tay khi chỉ ra sau (như động tác gãi dưới lưng) hoặc lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. cảm giác đau hay là nhức nhối, khó chịu, đôi khi đau triệu chứng giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi tại một tư thế nhất định nào đó. Có những bệnh nhân chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, vì vậy, họ luôn đưa một tay lên đầu. ở nước ta, rất nhiều người bệnh bị đau ở một bên thành ngực hoặc tại vùng cột sống giữa hai bả vai, dấu hiệu này ít có tại người vùng Âu Mỹ.
  [​IMG]

  Các bước bấm huyết chữa thoát vị đĩa đệm

  biểu hiện tê thường xảy ra ở vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón, tăng lên sau khi làm việc nhiều hay lái xe máy. Nếu các ngón tay bị tê, người bệnh có cảm giác không giống lạ khi cầm nắm những đồ vật thường sử dụng. Có nhiều kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hoặc một kiểu tê không giống luôn được gọi là đau cháy. Khi bị đau cháy, người bệnh không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào vùng đau bởi cảm giác khu vực đó sẽ giống như lửa đốt, thậm chí, chỉ cần phải gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.
  Xem thêm: cách bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
  nhiều lần người bệnh gặp phải yếu cơ nhưng ít khi tự nhận ra được. Chỉ đến khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc những vật dụng như bút, đũa hay khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận ra. tại liệu trình nặng có thể gặp phải teo một vài cơ tại tay, cầm đồ vật hay gặp phải rớt, chữ ký gặp phải đổi thay hay không thể ký tên được dẫn tới các rắc rối khó giải quyết với ngân hàng.

Chia sẻ trang này