Khác Mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi nhutnd, 13/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0901850185
 5. Địa chỉ:

  Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/9/19, 0 Trả lời, 24 Đọc
 1. nhutnd

  nhutnd Member

  Tham gia:
  17/4/19
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,144.87
  Giá vàng SJC đang ở mức phải chăng nhất trong phổ biến tháng qua và vừa qua lại có kiến nghị chọn giải pháp huy động vàng trong dân, trong khi lãi suất huy động dài hạn mang xu hướng tăng ở mức hơi hấp dẫn… nhiều người mang tiền nhàn rỗi đang băn khoăn sắm kênh đầu tư.

  sắp cuối ngày 6-7, giá vàng SJC được các công ty niêm yết nhiều 36,07 triệu đồng/lượng tậu vào, 36,29 triệu đồng/lượng bán ra, tiếp tục giảm nhẹ so có phiên trước. Giá vàng đã giảm rộng rãi ngày qua và đang ở mức tốt nhất nói từ cuối năm ngoái đến nay.

  Giữ vàng trong dài hạn

  Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng thế giới cũng rơi xuống mức phải chăng nhất trong nhiều tuần về quanh một.224 USD/ounce. Giá vàng SJC giảm xuống mức tốt nhất trong hơn nửa năm qua, ngày càng thấp hơn nhưng theo các doanh nghiệp vàng, lượng giao dịch trên thị trường tương đối ảm đạm và vắng bóng nhà đầu tư lớn.

  Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh phân tích đầu tư vào vàng ngày nay bắt buộc chuyển sang dài hạn vì lướt sóng ngắn hạn hầu như không với lời, thậm chí còn lỗ. Chưa kể thời gian qua, việc những đồng tiền ảo như Bitcoin khiến cho mưa làm cho gió trên thế giới lại càng khiến cho vàng phát triển thành kém hấp dẫn hơn trước.

  Thực tế đến thời điểm này, hầu hết nhà đầu tư đã sắm vàng từ giá tiền 47,48 triệu đồng/lượng bí quyết đây mấy năm vẫn chưa “thoát” ra được. Khi giá vàng nâng cao cao lên mức kỷ lục, rộng rãi người ngay tắp lự gom tiền tậu vào ở giá tiền cao nhưng sau khi giá giảm cả chục triệu đồng/lượng thì ko nỡ bán và nắm giữ đến giờ.


  gần đây, tại phiên họp quý II/2017, các thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tiền tệ quốc gia đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu cơ chế huy động vàng, USD trong dân đưa vào cung ứng, kinh doanh. Nếu đề xuất này được giao nghiên cứu sẽ góp phần làm vàng hấp dẫn trở lại. Bởi theo ước tính của Hiệp hội marketing vàng Việt Nam và rộng rãi tổ chức kinh tế, lượng vàng trong dân ở Việt Nam lên tới khoảng 500 tấn.

  “Nếu Chính phủ với chính sách giao những bên liên quan nghiên cứu huy động vàng trong dân và những tổ chức đầu tư quốc tế đang mang các nhận định tích cực về vàng trong dài hạn thì nhà đầu tư sở hữu thể nắm giữ vàng nhưng nên giữ tương đối lâu mới với lợi nhuận tốt” – ông Khánh nhắc.

  Gửi tiết kiệm là lựa tìm tốt

  Chị Nguyễn Thị Ngọc (ngụ quận 9, TP HCM) sở hữu khoảng 700 triệu đồng tiền nhàn rỗi nhưng băn khoăn chưa biết mua kênh đầu tư nào. Khoản tiền này chị đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng (NH) có kỳ hạn trên 12 tháng để hưởng mức lãi suất khoảng 7,5%/năm nhưng vẫn muốn tậu kiếm kênh đầu tư khác mang mức hấp dẫn hơn.

  “Đợt rồi thấy bất động sản nâng cao giá, tôi tính vay NH thêm 1 nửa để sắm miếng đất đầu tư nhưng lãi suất cho vay có xu hướng tăng cần cũng chần chừ. Chưa kịp sắm thì bất động sản chững lại sau cơn sốt vùng ven, phải đến giờ, khoản tiền đầu tư vẫn gửi tiết kiệm” – chị Ngọc chia sẻ.

  những tháng đầu năm 2017, 1 số NH thương mại mang xu hướng tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên nhằm cơ cấu lại nguồn vốn huy động trung dài hạn. Hiện mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài tại 1 số NH lên đến 8%/năm kỳ hạn từ 24-36 tháng, một số NH khác phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho cá nhân sở hữu mức cao nhất lên tới 8,9%/năm kỳ hạn 60 tháng cho khoản tiền gửi từ 5 tỉ đồng trở lên…

  Theo rộng rãi chuyên gia kinh tế, lạm phát đang sở hữu xu thế tăng bắt buộc mức lãi suất mang nâng cao nhưng không quá nổi bật. Dù thế, so sở hữu lãi suất gửi ngoại tệ ở mức 0% và nên sự an toàn hoặc chưa biết đầu tư vào đâu thì gửi tiết kiệm vẫn là một lựa mua phải chăng. Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cũng cho rằng hiện chênh lệch giữa lãi suất VNĐ và USD vẫn mang lợi cho việc nắm giữ tiền đồng.

  Tìm hiểu kỹ hơn tại: minhtansoft.com.vn

Chia sẻ trang này