Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tùng hạc diên niên Bát Tràng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi thuybong95, 8/8/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0967755021
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  8/8/18, 0 Trả lời, 116 Đọc
 1. thuybong95

  thuybong95 New Member

  Tham gia:
  27/9/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $30,923,393,847.94
  Được biết làng nghề gốm sứ Bát Tràng với bề dày lịch sử hơn 700 năm, trong khoảng thời vua Lý tới tận bây giờ. Bởi vậy đa số người du khách trong khoảng xa, mang cả các vị khách ngoại quốc tới đây để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp lý tưởng của các bộ ấm chén, tranh gốm sứ và đặc biệt là lọ lộc bình.

  Đối có những người chơi lộc bình thì đây là mốt trang hoàng trong nhà của phổ thông gia đình. Lộc thông thường được khiến cho trong khoảng những cái gỗ quý rất mắc tiền, chỉ mang giởi đại gia mới sở hữu thể mang những loại lọ lộc bình này.

  ngoài ra những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đã rất thông minh khi sử dụng các vật liệu từ đất sét khiến cho gốm sứ để nhào nặn ra các mẫu lọ lộc bình. Phần nào đã lôi kéo được nhiều người để ý về sản phẩm.

  Ý nghĩa lọ lộc bình
  Lộc bình hay còn có loại tên khác là lục bình mang hình dáng rất đặc biệt, phần thân thì phình to ra nhưng cổ bình thì lại co thắt lại trên miệng lọ thường loe ra.

  Trong phong thủy lộc bình có ý nghĩa biểu tượng cho sự phong lưu về vật chất, tài lộc. Phát tài và sự sinh sôi nảy nở vững mạnh những điều mới mẻ. Lộc bình còn có những hình dạng khác nhau.

  dạng hình của lọ lộc bình được những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng nhào nặn và uốn nắn rất tỷ mỉ, phần cổ bình nhỏ còn thân bình to mẫu này là được làm cho dựa theo thuyết hình khí.

  [​IMG]

  Lộc bình được làm có dạng hình ngừng thi côngĐây nhằm tăng khả năng thu khí và giữ khí tốt. Nhất là khi hài hòa chúng sở hữu những nét hoa văn được vẽ phía trên.

  Lọ lộc bình Tùng Hạc Diên Niên cũng mang đến đông đảo ý nghĩa phong thủy cho người với.

  Tranh Tùng Hạc Diên Niên trên lọ lộc bình – miêu tả của sự cường thịnh vượng và trường thọ
  các người nghệ nhân tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã rất khéo léo khi vẽ bức tranh Tùng Hạc Diên Niên lên thân của lọ lộc bình. Bức tranh với hình ảnh cây tùng và hạc tiên.

  Cây Tùng thường mọc trên những nơi khô cằn, nằm treo leo ở những sườn núi cao, đất thiếu dinh dưỡng nhưng cây Tùng vẫn mạnh mẽ đâm rễ mạnh mẽ để mua nguồn nước, nguồn dinh dưỡng để cố gắng vững mạnh. Ý nghĩa này của cây tùng là chỉ ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi cạnh tranh của nghịch cảnh để phát triển mạnh mẽ.

  [​IMG]

  Hình ảnh hạc tiên trong truyền thuyết xưa là 1 loài chim tiên với màu sắc được thay đổi theo thời gian.Qua ngàn năm hạc biến thành màu xanh, qua hai ngàn năm hạc biến thành đen, nên chiếc tên hạc tiên là trong khoảng chiếc sự biển đổi này. Nhiều người còn gọi có chiếc tên mĩ miều là hạc mê hoặc. Bởi thế, người xưa xem hạc là loài chim biểu trưng cho sự trường sinh.

  Họa tiết “tùng hạc diên niên” trên lọ lộc bình vừa mang ý nghĩa trường sinh, vừa mang ý nghĩa thanh cao, mạnh mẽ để vượt mọi cạnh tranh và còn được gọi có tên “tùng hạc đồng xuân”.

  Cứ tới hàng năm mùa xuân tết tới, tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng mang gần như đơn đặt mua lọ lộc bình Tùng Hạc Diên Niên. Được sử dụng để khiến cho vật trang trí trong phòng khách, phòng thờ.

  ngoài ra, lọ lộc bình còn được chọn làm quà biếu, quà mừng tân gia, khánh thành công ty để cầu mong ý chí mạnh mẽ và sức khỏe dồi dào để vượt qua mọi khó khăn sóng gió thế cục.

  Bạn mang thể đặt tìm lọ lục bình Tùng Hạc Diên Niên tại website hoặc liên hệ chúng tôi để ĐƯỢC trả lời MIỄN PHÍ:

  doanh nghiệp TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

  Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

  Điện thoại: 04.36 715 195

  Hồ Chí Minh - Địa chỉ: Số 13, Phan Văn Sửu, P.13, Q. Tân Bình

  Điện thoại: 0886 323 323

Chia sẻ trang này